Liệt 2 chân vẫn thi chạy Marathon

(Thanh tra) – Claire Lomas, một phụ nữ người Anh, dù bị liệt 2 chân những vẫn quyết định tham gia cuộc thi Marathon London với chặng đường dài 26,2 dặm (hơn 42km). Được sự động viên của người thân và người hâm mộ, cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, cô đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi và về đích sau… 16 ngày. 

Claire Lomas, 36 tuổi sống tại thị trấn Melton Mowbray (thuộc hạt Licesterghire, miền Trung nước Anh) bị tàn tật sau tai nạn ngã ngựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống khiến cô hoàn toàn mất khả năng đi lại như người bình thường.Vượt lên số phận, Claire đã trải qua nhiều tháng ngày luyện tập để có thể dùng bộ đồ hỗ trợ hoạt động dành cho người tàn tật (bionic suit) và thực hiện một số động tác đi lại đơn giản.


Với bộ đồ hỗ trợ này, Claire đã tham gia vào cuộc thi Marathon London cùng với mọi thí sinh bình thường khác. Với chặng đường dài hơn 42km, mỗi ngày trung bình Claire đi được khoảng 2 – 3km. Nhờ sự động viên, ủng hộ của những người thân trong gia đình và sự khích lệ nhiệt tình của người hâm mộ, cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, Claire Lomas đã kết thúc cuộc thi, về đến đích sau 16 ngày.

Kết thúc cuộc thi, Claire Lomas đã nhận được huy chương và số tiền thưởng 90 nghìn bảng Anh (hơn 145 nghìn USD) từ ban tổ chức. Tuy nhiên, Claire Lomas đã trao tặng toàn bộ số tiền này cho Tổ chức Nghiên cứu cuộc sống, một từ chức chuyên làm từ thiện giúp đỡ những người tàn tật.

Claire Lomas chia sẻ: “Tôi tham gia cuộc thi này không phải vì huy chương hay tiền thưởng. Tôi hy vọng, với số tiền nhỏ nhoi này sẽ ít nhiều giúp cho những người có hoàn cảnh giống tôi có cuộc sống được tốt đẹp hơn”.

 


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s