Đài Bắc, bệnh viện cho thấy liệu pháp đột phá tê liệt

Cheng Hung-chih (left) is thanked by one of his patients. (Photo/ Chen Chih-yuen)

Sau 12 năm nghiên cứu về các chủ đề con người, Đài Bắc Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa đã chứng minh thành công một công nghệ thần kinh tái sinh tự phát triển, có thể điều trị bệnh nhân mãn tính và phục hồi chức năng tê liệt thần kinh của họ, làm cho nó có thể cho chúng để di chuyển và đi lại được nữa.

Các bệnh viện công bố phát hiện ra nó vào thứ hai (04 tháng 4). Các phương pháp điều trị mới bao gồm ba quá trình chính: phẫu thuật sửa chữa thần kinh, một loại cocktail hợp chất của các loại thuốc và phục hồi chức năng sau phẫu thuật chuyên sâu.

Tiến sĩ Cheng Hung-chih, giám đốc bộ phận thần kinh-sửa chữa tại bệnh viện, cho biết mới công nghệ y tế của họ điều trị bệnh nhân tổn thương tủy mãn tính xoắn ốc là lần đầu tiên của loại hình này, đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên và thứ hai của thí nghiệm phòng khám trên bệnh nhân con người.

Cheng cho biết dự án tái tạo thần kinh nghiên cứu đã trải qua 12 năm thí nghiệm về các chủ đề con người với sự tham gia của 133 bệnh nhân hoặc tình nguyện viên. Tổng cộng có 39 bài viết do các nhà nghiên cứu dự án để báo cáo kết quả và tiến bộ đã được công bố trong các tạp chí quốc tế đáng tin cậy y tế.

Ông cho biết công nghệ mới chấn thương dây thần kinh điều trị đã đạt được sự chấp thuận của ủy ban xem xét y tế của Sở Y tế. Với phê duyệt, Cheng cho biết bệnh viện hy vọng sẽ chính thức áp dụng phương pháp điều trị mới trên bệnh nhân của mình.

Cheng cho biết, hiện có hơn 60.000 bằng sáng chế chấn thương tủy sống tại Đài Loan. Hơn một nửa trong số họ, tuổi từ 16 đến 30, là nạn nhân của tai nạn giao thông và nơi làm việc.

Dự án đầu tiên các nhà nghiên cứu thử nghiệm trên chuột vào năm 1996, cắt xương lồng ngực của chuột và sau đó sử dụng phẫu thuật sửa chữa thần kinh và một hỗn hợp chất của các loại thuốc để điều trị được các xương sống của chuột. Các thí nghiệm đã chứng minh rằng những người bị thương hệ thống thần kinh trung ương có thể tái tạo và phục hồi chức năng vận động của nó.

Ba năm sau, vào năm 1999, các nhà nghiên cứu đã nộp một kế hoạch thử nghiệm con người đề với Sở Y tế. Hôm thứ hai tuần này, họ công bố kết quả nghiên cứu của họ lần đầu tiên.

Các tình nguyện viên 133 tham gia vào các dự án thử nghiệm đã bị thương của họ trong hai năm và ba tháng trên mức trung bình. trường hợp của họ bao gồm tình trạng tê liệt toàn thân hại do cột sống cổ; bịnh liệt do vết thương vùng ngực và thắt lưng và mất chức năng của cả hai cánh tay trái và phải do thiệt hại cho các đám rối thần kinh cánh tay.

Một trong những bệnh nhân đã được paraplegic cho miễn là 23 năm.Sau khi được điều trị phục hồi thần kinh, bệnh nhân có kinh nghiệm phục hồi chức năng cảm giác trong hậu môn lần đầu tiên.

Một tình nguyện viên đã bị một học sinh trường trung học khi một tai nạn để lại cho anh hoàn toàn bị tê liệt. Sau một năm điều trị thử nghiệm, ông là bây giờ có thể đi bộ và là một thứ tư sinh viên đại học cấp.

Cheng nhấn mạnh rằng mức độ của bệnh nhân hồi phục có nhiều việc để làm với tuổi của mình và sẵn sàng phục hồi chức năng cũng như độ dài của dây thần kinh bị vỡ và thời gian chấn thương. Về nguyên tắc, Cheng cho biết, phương pháp điều trị mới có hiệu quả nhất trong các trường hợp, trong đó bệnh nhân được điều trị trong vòng 48 giờ sau chấn thương. Tuy nhiên, ngay cả đối với những bệnh nhân bị chấn thương dây tủy sống mãn tính quá hai tháng, phương pháp điều trị mới vẫn còn có một số tiền nhất định tính hiệu quả.

Các kỹ thuật tái tạo dây thần kinh mới được áp dụng trong điều trị bệnh nhân đột quỵ và bệnh nhân bị bệnh thoái hóa thần kinh, kết hợp với nghiên cứu tế bào gốc điều trị thêm.

Như Cheng công bố kết quả nghiên cứu thần kinh tái sinh của ông tại một cuộc họp báo vào thứ Tư (ngày 06 tháng 4), giáo sư của mình giám sát, Lash Olsen của Viện khoa học thần kinh của Carlo Linsi College ở Thụy Điển, đã được trên tay để cung cấp lời chúc mừng của ông. Các giáo sư Thụy Điển ca ngợi điều trị thần kinh tái tạo mới như là một bước đột phá chưa từng có trong điều trị chấn thương dây tủy sống mãn tính.

Theo trình bày Thứ tư, ba bệnh nhân cũng có mặt để kể lại kinh nghiệm cá nhân của họ về điều trị và phục hồi. Hầu hết các ấn tượng là học sinh lớp thứ tư tên là Chao, người đã bị thương ở tuổi 13. Sau một năm điều trị, ông bắt đầu tập đi lại. Sau mười năm phục hồi chức năng, chức năng thần kinh của bệnh nhân là 95% hồi phục.

Một bệnh nhân khác, một 55-tuổi người phụ nữ tên là Yang, trải qua một tai nạn giao thông mà còn bàn tay phải bị liệt. Mười tháng sau khi cô được điều trị sửa chữa thần kinh, liệt tay phải của cô có thể gõ nhanh như cô đã làm trước đó và cô ấy đã quay trở lại workplance cô.

Bệnh nhân thứ ba là một phụ nữ tên là Wu, 35 tuổi. Một tai nạn xe hơi trái lại thần kinh cổ tử cung của bà bị gãy và trái không thể nhấc tay phải của cô. Sau hai năm điều trị, cô đã hoàn toàn bình phục từ chấn thương của mình.

Tài liệu tham khảo:

Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa Đài Bắc 台北 荣 民 总 医院

Cheng Hung-chih 郑宏志

3 comments

  1. bị bệnh viêm não nhật bản lúc 5 tuổi giờ đã 22 tuổi liệu có chữa được không. Biểu hiện của bệnh là:
    hàm dưới không cử động được nên bị chảy dãi tay trái bị liệt và những cơn động kinh xuất hiện ngày càng nhiều. Mong gửi thư phản hồi sớm cho tôi. Cảm ơn!

  2. Em cũng bị tổn thương tủy sống nhưng em có thế nhấc được chân va tu đi vệ sinh được nhưng bây giơ em van chưa đi được mà em bị một năm rồi bác sỹ a không biết em có đi được không bác sỹ cho em biết mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s